Quy trình Vệ sinh đúng cách nhà xưởng

Công việc Vệ sinh nhà xưởng rất cần thiết cho bất cứ xưởng sản xuất nào. Để đạt được hiệu quả vệ sinh cao nhất, người làm vệ sinh phải tiến hành đúng quy trình.

AA Clean thương hiệu về dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp luôn trú trọng và mang đến sự phồn vinh, hiệu quả và thành công cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi hướng đến các khách hàng doanh nghiệp.

Nhà xưởng hay kho bãi là nơi làm việc của hàng trăm, ngàn công nhân viên, nơi sản xuất và bảo quản của hàng hóa do đó việc giữ sạch sẽ, gọn gàng và đảm bảo các tiêu chí về bụi, mùi hôi... là rất quan trọng.

Một môi trường sạch sẽ, trong lành sẽ là điều kiện lý tưởng cho nhân viên làm việc và cũng để tăng hiệu quả công việc lên với nhiếu thành công ngoài mong đợi.

Để đảm bảo hiểu quả công việc vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất AA Clean đã xây dựng một quy trình làm vệ sinh đặc biệt và đặc thù với nhiều hạng mục và chi tiết cũng như thời gian thực hiện cùng các quy định về con người, trang thiết bị, máy móc.

Sau đây là quy trình các bước làm vệ sinh nhà xưởng của AA Clean như sau:

Bước 1: Tập trung hoặc che chắn các máy móc lại

Trong nhà xưởng, các máy móc thiết bị  thường chiếm dường như toàn bộ diện tích nền. Vậy nên việc đầu tiên trước khi làm Vệ sinh nhà xưởng là bạn hãy dọn sạch một khu vực trống nào đó rồi tập trung các máy móc lại một chỗ nếu với dây truyền lớn đặt cố định thì tiến hành che chắn máy móc thiết bị cẩn thận. Sau đó tiến hành kiểm tra số lượng và báo cho bảo vệ doanh nghiệp trước khi vệ sinh.

Vệ sinh kho xưởng
Vệ sinh kho xưởng

Bước 2: Dọn vệ sinh phần thô

Dọn vệ sinh thô là thu gom và phân loại những phế phẩm trong xây dựng để đúng nơi quy định. Các phế phẩm này được những người làm dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quét dọn, cho vào các thùng, bao và để ở những nơi đúng quy định. Khi tiến hành dọn vệ sinh thô, nhà xưởng phải không còn công nhân nào để đảm bảo an toàn cho họ và cho chính người dọn vệ sinh.

Vệ sinh khu vực làm việc kho xưởng
Vệ sinh khu vực làm việc kho xưởng

Bước 3: Vệ sinh từ trên xuống dưới

Sau khi đã xác định được khu vực cần vệ sinh, rác thải thô đã được dọn sạch, công nhân thực hiện việc vệ sinh làm sạch nhà xưởng sẽ tiến hành dọn vệ sinh từ trên xuống dưới. Đầu tiên là trần nhà xưởng. Đây là hạng mục vệ sinh khó nhất. Người dọn vệ sinh phải dọn sạch bụi bẩn và quét mạng nhện nhà xưởng. Khi dọn vệ sinh trên cao cần chú ý hệ thống cáp treo; hệ thống máng đèn, hộp đèn; hệ thống quạt gió, quạt trần…Khi toàn bộ trần được làm sạch, tiếp đến vệ sinh trên vách nhà xưởng, rửa sạch tường trước khi bắt đầu vệ sinh sàn. 

Giữ không gian kho xưởng luôn sạch sẽ
Giữ không gian kho xưởng luôn sạch sẽ

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng

Khi tiến hành vệ sinh sàn, hãy lưu ý chất liệu của sàn. Có nhiều loại sàn, ứng với nó là những các vệ sinh khác nhau. Sàn bê tông thì không nên dùng nước lau của gạch men vì nó không hiệu quả. Sàn gỗ muốn sử dụng được lâu thì cần có nước lau riêng. Đánh chà sàn nhà xưởng xong, người làm vệ sinh phải lau khô sàn để tránh trơn trợt.

Vệ sinh sàn nhà xưởng
Vệ sinh sàn nhà xưởng

Bước 5: Kiểm tra trước khi bàn giao

Không những trong dịch vụ làm Vệ sinh nhà xưởng mà bất cứ công việc gì sau khi làm xong, người làm vệ sinh phải đứng nhìn toàn hiện lại khu vực mình vệ sinh. Đánh giá xem, các dụng cụ đã sáng, bóng chưa. Sàn nhà xưởng còn chỗ nào chưa vệ sinh, các máy móc dụng cụ đã đủ số lượng vá đúng vị trí chưa. Sau khi đã chắc chắn mọi thứ mới người làm vệ sinh mới bàn giao cho chủ nhà xưởng. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp của người làm dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và là cơ sở để họ tạo dựng uy tín của mình.

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn