Các bước tiến hành vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ, dễ dàng

Công ty, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất đều có khu nhà xưởng chuyên dụng tạo ra sản phẩm, là một trong những bộ phận quan trọng nhất có tác động trực tiếp. Khi đưa vào vận hành, sử dụng thời gian dài mà không làm vệ sinh nhà xưởng định kì thường xuyên sẽ gây ra mùi khó chịu, bụi bẩn bám vào máy móc. Ảnh hưởng và làm giảm năng suất lao động của công nhân.

Tại sao cần phải vệ sinh nhà xưởng?

Sau một thời gian hoạt động, do tác động của rất nhiều yếu tố như nắng mưa, khói bụi, chất thải do chính quá trình sản xuất tạo ra làm cho nhà xưởng trở nên cũ kỹ, máy móc bám đầy bụi bẩn, tường loa lổ vết ố vàng, nấm mốc bắt đầu xuất hiện khắp nơi. Nếu không vệ sinh định kỳ, nhà xưởng sẽ xuống cấp, máy móc cũng vậy. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng, gia tăng các bệnh nghề nghiệp ở người lao động.

Nếu các công ty, doanh nghiệp muốn tăng doanh thu để thu về nhiều lợi nhuận, mở rộng hợp tác làm ăn với các đối tác nhất là các nước phát triển, tăng năng suất lao động để có thể cạnh tranh trên thị tường, tạo được uy tín cho sản phẩm của mình nhất thiết phải chú trọng đến vấn đề vệ sinh nhà xưởng. Tuy nhiên vệ sinh nhà xưởng cần phải tiến hành định kỳ, và cách thức tiến hành phải chuyên nghiệp, hóa chất vệ sinh phải qua kiểm định đảm bảo an toàn cho người lao động, thời gian tiến hành khi nào, bao lâu để không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh, sự xuống cấp các thiết bị nhà xưởng. Để không mất nhiều thời gian các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp và lợi ích nó mang lại là rất lớn.

Lau sạch sàn nhà trong các bước thực hiện vệ sinh nhà xưởng
Công đoạn làm sạch đánh bóng sàn nhà xưởng là rất quan trọng và được thực hiện cẩn thận

Các bước vệ sinh nhà xưởng nhanh chóng, dễ dàng

Để thực hiện vệ sinh một cách nhanh chóng và sạch sẽ, hiệu quả cao nhất thì bạn phải nắm vững những quy trình vệ sinh nhà xưởng cơ bản sau đây:

Điều đầu tiên cần làm đó là dọn dẹp sạch sẽ các loại rác thải công nghiệp xung quanh khu vực này và tiến hành xử lí chúng. Đối với một số nơi bị bụi bám ít có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ nhanh chóng. Sau đó tiến hành lau chùi các thiết bị trên trần nhà như hệ thống đèn, quạt thông gió. Quét mạng nhện nhà xưởng bám xung quanh các bức tường, tẩy rửa, loại bỏ các nấm mốc. 

Sử dụng hoá chất chuyên dụng, không gây độc hại để tiến hành lau sàn nhà xưởng loại bỏ các vết dơ bẩn trên bề mặt và các ngóc ngách. Điều này sẽ tạo nên cảm giác thoải mái cho công nhân khi bước vào làm việc. 

Phải thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận khi làm vệ sinh máy móc, thiết bị sản xuất, việc này cần đến những nhân viên có kinh nghiệm thực hiện, tránh sự cố hư hỏng xảy ra sau khi hoàn thành. 

Vệ sinh các ngóc ngách trên mái tôn, các vị trí trên cao trong nhà xưởng
Làm sạch không gian trong nhà xưởng

Lưu ý nên mặc đồ bảo hộ, trước khi thực hiện phải kiểm tra các thiết bị hỗ trợ xem chúng có đảm bảo an toàn hay chưa, đặc biệt là ở những vị trí vệ sinh khó khăn như trần nhà chẳng hạn, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra trong quá trình thực hiện. 

Nếu quy mô nhà xưởng quá rộng lớn thì việc vệ sinh định kì nhà xưởng hàng tháng là một công việc tương đối khó khăn đối với những nhân viên vệ sinh của công ty, doanh nghiệp và cũng không có đủ thiết bị chuyên nghiệp để thực hiện. Chính vì thế việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là điều cần thiết, để vệ sinh một cách nhanh chóng, gọn gàng trả lại không gian làm việc sạch sẽ. 

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn