Hướng dẫn giặt ghế Sofa tại nhà đúng cách, bảo đảm sạch không tì vết

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà hiệu quả đúng cách, đúng quy trình giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho chủ nhà

1, Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa, giặt ghế văn phòng tại nhà

Những vết bẩn trên những chiếc ghế rất mất thẩm mỹ, khiến bạn luôn khó chịu. Hãy loại bỏ chúng một cách nhanh chóng để trả lại cho không gian của bạn sự sạch đẹp, thơm tho. Trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể làm điều này tại nhà để tiết kiệm ngân sách cho gia đình.

Trước khi tiến hành giặt ghế sofa, bạn cần kiểm tra vết bẩn để xem loại vết bẩn bám trên ghế có thể loại bỏ tại nhà hay không. Các vết bụi đất, chưa trầm trọng, những vết bẩn từ các nguyên nhân mà bạn biết rõ. Với những vết bẩn này, hãy yên tâm bạn có thể làm sạch chúng tại nhà. Nhưng phải đảm bảo bạn có thời gian để thực hiện nhé.

Trước hết bạn cần chuẩn bị nước ấm, cho hóa chất tẩy rửa vào, khuấy đều một cách cẩn thận. Với hỗn hợp này bạn đã có thể làm sạch một cách dễ dàng các vết bẩn đơn giản. Sau đó, dùng bàn chải chà hỗn hợp lên ghế, một cách thật nhẹ nhàng, bạn đã xóa bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên ghế. Sau khi chà xong, tiến hành làm khô bề mặt ghế bằng máy quạt. Khi giặt ghế văn phòng, bạn không nên sử dụng máy sấy, bởi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến bề mặt ghế. 

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã lấy lại được không gian hoàn hảo vốn có của văn phòng làm việc rồi.

Giặt ghế văn phòng, sofa uy tín chuyên nghiệp
Cách giặt ghế sofa an toàn, hiệu quả

2, Giặt thảm, giặt rèm cửa tại nhà một cách chuyên nghiệp

Không chỉ có ghế văn phòng, những chiếc rèm cửa bám đầy bụi bẩn cũng là vấn đề cần giải quyết của rất nhiều hộ gia đình. Bạn cũng có thể tiến hành làm sạch chúng bằng những bước đơn giản.

Để làm sạch chúng, bạn cần chọn cho mình một loại chất tẩy rửa phù hợp, có khả năng đánh tan các vết bẩn bám trên rèm. Cho hóa chất vào nước và tiến hành vò nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Bạn có thể làm khô rèm bằng các cách thông thoáng. Nhưng cần đảm bảo không ảnh hướng đến màu sắc rèm.

Thường xuân vệ sinh ghế sofa để tránh các bệnh lý về da
Thường xuyên vệ sinh ghế sofa để tránh các bệnh lý về da

Một số lưu ý khi bạn tiến hành vệ sinh văn phòng hay nhà ở của mình. Bạn nên duy trì thường xuyên việc giặt ghế sofa hay các loại rèm cửa. Xử lí các vết bẩn một cách nhanh nhất sẽ khiến việc giặt tẩy trở nên dễ dàng hơn.  Khi vệ sinh nên chú ý không quá mạnh tay, tránh khiến ghế bị ẩm, bị xước. Tuy nhiên, không phải với vết bẩn nào bạn cũng có thể tẩy rửa tại nhà. Đối với các vết bẩn quá cứng đầu, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để đảm bảo không gian luôn sạch sẽ.

Zalo Connect 0901 200 008