Bí quyết giặt thảm đơn giản tại nhà

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Giặt thảm tại nhà và khủ mùi với baking soda

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn bề mặt thảm sẽ vô cùng bẩn và có mùi hôi rất khó chịu. Nếu bạn không có thời gian nhiều cho công việc giặt giũ cầu kỳ, nếu một mình bạn không thể kham nổi khi phải giặt thảm văn phòng với số lượng lớn? Baking soda có lẽ sẽ là lựa chọn hàng đầu, vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa tiết kiệm được thời gian.

Đầu tiên, chỉ cần rắc một ít baking soda mỏng lên bề mặt thảm, sau đó để baking soda lưu lại trên thảm trong thời gian ít nhất là 40 phút. Bước cuối cùng, chỉ cần dùng máy hút bụi hút sạch đi lớp bột này. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Dịch vụ vệ sinh giặt thảm
Dịch vụ vệ sinh giặt thảm

Giặt thảm với nước lau kính và bàn là

Một thực tế là cho dù bạn có cẩn thận và kỹ lưỡng đến mấy thì cũng không thể nào ngăn chặn được những vết bẩn khi vô tình để thức ăn, nước trái cây hay chocolate rơi xuống thảm. Điều này không những làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của tấm thảm mà còn khiến những người nội trợ vô cùng khó chịu khi phải giặt sạch những vết bẩn cứng đầu này. Giải pháp khuyên dùng để giặt thảm trong trường hợp này là sử dụng nước lau kính, một chiếc khăn trắng và bàn là quần áo.

Đầy tiên, hãy dùng nước lau kính phun lên khu vực có nhiều vết bẩn. Sau đó dùng khăn trắng đáp lên chổ vừa phun, dùng bàn là là khô khu vực này. Những vết bẩn cứng đầu sẽ ngoan ngoãn di chuyển từ thảm sang khăn. Thấy không, bạn không cần phải giặt thảm một cách thủ công và tốn nhiều công sức.

Làm sạch thảm văn phòng, công ty
Làm sạch thảm văn phòng, công ty

Giặt thảm với công thức đặc biệt với nước rửa chén đĩa và giấm ăn

Ngoài công dụng thông thường thì giấm ăn và nước rửa bát còn có tác dụng cực kỳ hiệu quả khi dùng để giặt thảm. Bạn chỉ cần pha chế dung dịch theo công thức một muỗng canh nước rửa bát, một muỗng canh giấm ăn cùng hai ly nước ấm. Sau đó dùng khăn sạch thấm dung dịch này và lau sạch khu vực có nhiều vết bẩn hoặc cả tấm thảm nếu thích.

Bước cuối cùng của công đoạn giặt thảm này là dùng một miếng bọt biển thấm khô dung dịch. Thảm nhà bạn sẽ sạch đến không ngờ.

Xem thêm: Tự giặt thảm văn phòng hiệu quả

Sử dụng hóa chất và thiết bị chuyên dụng để làm sạch thảm
Sử dụng hóa chất và thiết bị chuyên dụng để làm sạch thảm

Trên đây chỉ là một cách bí quyết đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi giặt thảm thủ công. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho thảm, chúng ta tuyệt đối không nên dùng bột giặt và chất tẩy thông thường. Trường hợp cần thiết nên liên hệ dịch vụ giặt thảm, họ sẽ có cách giặt thảm sạch sẽ, tinh tươm và an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn.

Zalo Connect 0901 200 008