Phương pháp tự giặt thảm văn phòng hiệu quả, dễ dàng, nhanh chóng

Những tấm thảm trải trong văn phòng luôn khiến cho bạn cảm thấy không gian trở nên dễ chịu hơn, quá trình làm việc cũng hiệu quả hơn, chất lượng hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, những vết ố vàng bắt đầu xuất hiện, những vết bụi bẩn, vết café, vết thức ăn khiến những tấm thảm không còn sạch sẽ. Công việc của bạn lúc này là cần giặt thảm văn phòng thật sạch sẽ bằng những biện pháp dễ dàng nhất.

Giặt thảm văn phòng, tại nhà riêng
Giặt thảm văn phòng, tại nhà riêng

Các bước giặt thảm văn phòng bạn cần biết.

Trước hết, bạn cần tiến hành pha các hóa chất cần thiết sử dụng cho việc giặt tẩy, hãy thật cẩn thận khi pha hóa chất, điều này sẽ khiến công tác vệ sinh thảm văn phòng của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Cho hóa chất vào bình xịt. Tiến hành xịt thử dung dịch lên một diện tích nhỏ của thảm xem có bị ảnh hưởng màu sắc thảm hay không. 

Sau khi hóa chất đã ổn, bạn có thể xịt dung dịch đều khắp bề mặt thảm, tiến hành đợi cho hóa chất khô lại bạn đã có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch cả hóa chất lẫn bụi bẩn kéo theo. Lúc này, thảm của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ và lấy lại không gian thoải mái cho văn phòng.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự vệ sinh giặt thảm tại nhà một cách dễ dàng. Không gian làm việc luôn sạch sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên tâm lí làm việc thoải mái cho mọi người.

Làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu bám lại lâu ngày trên thảm
Làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu bám lại lâu ngày trên thảm

Một số mẹo giặt thảm văn phòng 

Không chỉ có cách sử dụng các hóa chất chuyên dụng, một số hóa chất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc vệ sinh thảm văn phòng. Bạn có thể dùng bột banking soda để làm sạch các vết bẩn trên thảm, tiến hành rắc bột lên bề mặt vết bẩn, dùng vải chà xát lên vết bẩn, sau đó dùng máy hút bụi, hút sạch bột trên thảm. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn cũng đã loại bỏ được những vết bẩn đáng ghét trên thảm.

Xem thêm: Những cách giặt thảm văn phòng hiệu quả, ít tốn chi phí

Hút bụi bẩn siêu nhỏ trên thảm với máy hút chuyên dụng
Hút bụi bẩn siêu nhỏ trên thảm với máy hút chuyên dụng

Ngoài ra giấm trắng và nước rửa bát cũng là hôn hợp ăn ý trong việc vệ sinh thảm. Bạn có thể pha hai loại chất này theo tỉ lệ 1:1, bôi dung dịch lên bề mặt vết bẩn, sau đó dùng miếng bọt biển lau sạch, các vết bẩn đã không còn cơ hội khiến bạn khó chịu.

Giặt thảm văn phòng là công việc bạn có thể hoàn toàn thực hiện tại nhà, tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt thảm Hồ Chí Minh để vệ sinh văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài giặt thảm, dịch vụ còn có các gói giặt ghế sofa, giặt rèm cửa, vệ sinh văn phòng cho bạn lựa chọn.

Dịch vụ vệ sinh giặt thảm chuyên nghiệp từ AAClean
Dịch vụ vệ sinh giặt thảm chuyên nghiệp từ AAClean

 

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn