Vì sao cần phải vệ sinh nhà sau khi xây dựng?

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Việc vệ sinh công trình sau xây dựng là điều rất cần thiết nếu muốn có một không gian sống gọn gàng, thoải mái, sạch sẽ. Có vô số phế thải hay bụi bẩn còn sót lại khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy bắt tay vào dọn dẹp ngay để nhanh chóng trả lại sự hoàn mĩ cho căn nhà của mình.

Vệ sinh công trình sau xây dựng
Vệ sinh công trình sau xây dựng

Vệ sinh nhà cửa sau xây dựng có cần thiết hay không?

Điều này rất cần thiết vì đây là bước cuối cùng để hoàn thiện cũng như đem đến sự hoàn hảo cho không gian sinh sống của bạn. Quan trọng là phải thực hiện cho đúng cách vì các vết bẩn rất dễ dàng lan rộng và làm mất đi giá trị của căn nhà.

Ngoài ra nếu không làm vệ sinh mà dọn vào sinh sống ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình trong một căn nhà còn chứa vô số bụi bẩn.

Dịch vụ vệ sinh công trình AAClean
Dịch vụ vệ sinh công trình AAClean

Những bước tổng vệ sinh cơ bản, nhanh chóng sau đây

Đầu tiên phải dọn dẹp rác thải còn lưu lại trong căn nhà như xi măng, cát, đá,… gom gọn lại và đổ chúng đúng nơi quy định. Sau đó chuẩn bị dụng cụ, máy móc, đồ bảo hộ, găng tay, khăn lau, hoá chất tẩy rửa chuyên dụng. Tiến hành vệ sinh căn nhà từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Di chuyển đồ đạc cẩn thận khi cần thiết để tránh va chạm.

Kiểm tra hệ thống đèn, ổ cắm điện trong căn nhà, lau chùi máng đèn cẩn thận. Những nơi có bụi bám dễ thực hiện thì dùng máy hút bụi loại bỏ hoặc khăn lau ở ngóc ngách khó vệ sinh hơn. Phải hết sức tỉ mỉ và kiên nhẫn khi làm công việc vệ sinh công nghiệp này vì chúng tốn rất nhiều thời gian.

Tiếp theo là khâu làm sạch các ô cửa kính có trong ngôi nhà bằng dụng cụ và hoá chất chuyên dụng. Lưu ý là không được làm trầy kính, bởi vì chính điều này sẽ làm mất đi sự sang trọng, giá trị thẩm mĩ của chúng. Lau sạch các vết bụi bẩn hay sơn bám đến khi nào thấy độ sáng bóng thì dừng lại.

Vệ sinh sau xây dựng
Vệ sinh sau xây dựng

Dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn, keo, sơn bám trên sàn cũng như trên tường. Quét dọn nhà bếp, sân thượng, cầu thang, hành lang, khu vực nhà vệ sinh trước khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo sạch sẽ. Sau cùng là tiến hành lau sàn để trả lại sự hoàn mĩ, toàn vẹn cho ngôi nhà mới xây của bạn.

Công việc vệ sinh công trình đặc biệt là những ngôi nhà sau khi xây dựng đòi hỏi phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Chính điều này cũng tạo nên áp lực đối với một số người bề bộn công việc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh công trình xây dựng để giải quyết.

Zalo Connect 0901 200 008