Tổng vệ sinh nhà máy quan trọng như thế nào?

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Tầm quan trọng của việc tổng vệ sinh nhà máy

Nhà máy, xưởng sản xuất là một trong những bộ phận quan trọng, quyết định, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đó. Đặc biệt đối với những công ty sản suất thực phẩm, xưởng sản xuất còn ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đi vào hoạt động một thời gian dài xưởng sẽ bám nhiều bụi bẩn, dầu mở trên các thiết bị vận hành sản xuất, nơi làm việc. Nếu không tiến hành tổng vệ sinh xưởng sản xuất một cách sạch sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng nghiêm trọng sức khoẻ công nhân, quá trình sản xuất, cũng như năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Công nhân làm việc trong một không gian chứa đầy bụi bẩn trên các bức tường hay trần nhà giăng đầy mạng nhện. Trước mắt, là mất thẩm mỹ, gây ra cảm xúc không thoải mái nhưng cái ảnh hưởng lâu dài đó là sức khỏe người lao động giảm sút kéo năng suất lao động đi xuống, chất lượng sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của đối tác. Cộng thêm chi phí khám sức khỏe cho công nhân, thời gian công nhân nghỉ bệnh hoặc tệ hơn nữa là công nhân thôi việc. Ai là người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi các nhân tố đó? Không ai khác chính là công ty của bạn.

Nhà xưởng cáu bẩn ở các công ty sản xuất thực phẩm, vấn đề đầu tiên nhận thấy ngay là chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng, tệ hơn nữa có thể sản phẩm sản xuất ra bị nhiễm khuẩn phải tiêu hủy ảnh hưởng trựuc tiếp tới doanh thu và lợi nhuận. Chưa kể nếu có đoàn kiểm tra về vấn đề an toàn vệ sinh nhà xưởng, nếu không đạt chuẩn có thể bị xử phạt hành chính. Công ty của bạn có rất nhiều vấn đề phải giải quyết, và không có thời gian cho những phiền phức không đáng có đó.

Đối tác của quý công ty, nhất là những đối tác ở các nước phát triển. Cái họ quan tâm không những chất lượng sản phẩm phải cao, mà con người tạo ra sản phẩm đó với họ phải được đối xử một cách công bằng nhất, và môi trường làm việc của người lao động là một trong những tiêu chí đánh giá tác động trực tiếp vào việc họ có chọn công ty bạn là đối tác hay không? Công ty bạn làm tốt bạn có khách hàng và quan trọng hơn bạn đã thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Chính vì thế phải đảm bảo rằng nhà xưởng luôn lúc nào cũng phải sạch sẽ, thoáng mát để bảo vệ cho sức khoẻ của những người làm việc trực tiếp trong đó. Mục tiêu cao hơn nữa là tạo ra sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao uy tín của công ty và cuối cùng đạt được chiến lược kinh doanh lâu dài của công ty, doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng
Luôn giữ cho nơi làm việc trong xưởng an toan và sạch sẽ

Khi vệ sinh nhà xưởng cần chú ý điều gì?

Đầu tiên đó là phải sử dụng những thiết bị vệ sinh phù hợp, các loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng. Đảm bảo rằng thiết bị đó không làm hư hỏng cho vật dụng, thiết bị nhà xưởng hay gây những sự cố không đáng có trong quá trình thực hiện, hóa chất sử dụng đảm bảo không gây huy hại cho người sử dụng và các vật dụng không bị hư hại sau khi vệ sinh. Toàn bộ danh mục hóa chất đảm bảo phải được kiểm nghiệm, tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong quá trình sử dụng.

Cần phải có đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, được đào tạo trước khi bắt đầu thực hiện công việc, quan trọng hơn là có kinh nghiệm làm việc đảm bảo hoàn thành với thời gian hợp lý và chất lượng cao. Bởi vì vệ sinh xưởng sản xuất có rất nhiều công đoạn cần phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, thao tác chính xác và nhanh chóng.

Vệ sinh văn phòng làm việc trong nhà xưởng
Không gian làm việc sạch sẽ trong xưởng

Tổng vệ sinh nhà máy có rất nhiều hạng mục như: Vệ sinh cổng ra vào, hành lang, khu vệ sinh, căntin nơi phục vụ bữa ăn giữa ca cho người lao động; quét mạng nhện trên trần nhà và xung quanh, dọn sạch sẽ nấm, mốc trong khu vực này; tẩy rửa, chà sàn loại bỏ những vết dơ bẩn, trả lại một không gian sạch sẽ; lau chùi các bóng đèn, hộp đèn, hệ thống quạt thông gió, quạt trần. 

Vệ sinh nhà xưởng đó là một công việc không dễ dàng và có tầm quan trọng đặc biệt cần làm định kì thường xuyên. Thế nhưng hàng giờ, hàng ngày nhân viên của quý công ty đang tạo ra sản phẩm liên tục và không có thời gian để làm những công việc khác không đúng chuyên môn của họ. Bản thân lãnh đạo doanh nghiệp cũng không có thời gian để bận tâm quá nhiều vấn đề. Vì thế các công ty, doanh nghiệp phải chọn cho mình những dịch vụ vệ sinh giá rẻ, uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp để thực hiện việc này.

Vậy tại sao phải chần chừ, hãy gọi ngay cho chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP AACLEAN

KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP

HOTLINE: 0901200008 - 0976189336

Zalo Connect 0901 200 008