Vệ sinh công trình sau xây dựng liệu có cần thiết?

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Tại sao cần phải vệ sinh nhà cửa sau khi xây dựng?

Các vết bẩn, bụi bám, sơn, cát đá hay xi măng còn lưu lại trong căn nhà cửa bạn là điều không thể tránh khỏi. Khi chúng luôn hiện diện trước mắt khiến bạn cảm thấy khó chịu, nó còn làm giảm giá trị cũng như thẩm mĩ khiến không gian sống chưa được hoàn thiện. Đó là lí do bạn cần sử dụng dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng sau khi hoàn thành là điều cần thiết, phải được thực hiện nhanh chóng.

Đối với các nhà thầu việc thuê các công ty vệ sinh công nghiệp thực hiện không những giúp bàn giao công trình đúng tiến độ mà còn nâng cao giá trị công trình tạo nên sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng qua đó sẽ nâng cao giá trị, sự chuyên nghiệp cho chính đơn vị thi công qua sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Vệ sinh công trình sau xây dựng
Vệ sinh khu vực nhà bếp sau khi xây dựng

Các bước cơ bản tổng vệ sinh nhà sau xây dựng      

Bạn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để giải quyết chúng cho đúng cách thì hãy làm theo một số bước cơ bản sau đây.

Đầu tiên phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh, thiết bị hỗ trợ, hoá chất tẩy rửa, khăn, đồ bảo hộ, bao tay. Đây cũng là một trong những việc đòi hỏi sự kiên nhẫn trong quá trình thực hiện để tránh làm vết bẩn lan ra rộng hơn. Ngoài ra còn phải hết sức cẩn thận trong quá trình di chuyển đồ đạc để thực hiện công việc vệ sinh công nghiệp này.

Tiếp theo đó là thu gom rác thải còn sót lại trong ngôi nhà, các vật liệu và bỏ chúng vào đúng nơi quy định. Tuyệt đối không được vứt lung tung vì những đồ vật này dễ gây tắc nghẽn cống rãnh nếu bạn vô tình làm rơi chúng xuống. Tiến hành vệ sinh từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Những nơi bám bụi bẩn dễ dàng vệ sinh thì dùng máy hút loại bỏ chúng hoặc khăn lau sạch. Kiểm tra hệ thống điện trong ngôi nhà phải đảm bảo an toàn, lau chùi hệ thống đèn khi đóng bụi. Pha hoá chất tiến hành lau sàn, dùng dụng cụ loại bỏ vết sơn bám trên tường.

Máy chà sàn và máy hút bụi là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn có một công trình, ngôi nhà sau xây dựng sạch sẽ như ý vì nó không những đẩy nhanh tiến độ công việc mà còn giúp bạn xử lý được các vết bẩn trên diện rộng.

Xem thêm: Vì sao cần phải vệ sinh nhà sau khi xây dựng?

Vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh sàn nhà, vệ sinh thảm

Tiếp tục vệ sinh phần tinh sau khi hoàn thành xong những bước trên, trước tiên là lau kính. Phải đảm bảo cho các ô cửa kính hoàn toàn sạch sẽ vì chúng góp phần tạo nên giá trị thẩm mĩ cho căn nhà. Dùng khăn và hoá chất chuyên dụng đảm bảo không ảnh hưởng đến người sử dụng để thực hiện khâu này.

Sau đó tiến hành làm vệ sinh hệ thống cầu thang, nhà bếp, khu vực nhà vệ sinh, hành lang. Khi thực hiện xong thì kiểm tra lại toàn bộ quá trình xem thật sự đã sạch sẽ hết hay chưa.

Công việc này tưởng như rất dễ dàng nhưng lại đòi hỏi phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Nếu bạn quá bận rộn thì hãy lựa chọn những dịch vụ vệ sinh công trình xây dựng để thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Zalo Connect 0901 200 008