Vệ sinh công nghiệp là gì?

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Thế nào là vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh là quá trình làm sạch giản đơn mang yếu tố chung nhằm đưa lại điều mong muốn, không tính tới các yếu tố năng suất, giá thành trong công việc.

Vệ sinh công nghiệp là quá trình kết hợp giữa vệ sinh truyền thống với máy móc trang thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, với chất lượng dịch vụ cao, giá thành giảm.

Các loại máy móc trong hoạt động bao gồm: Máy chà sàn ngồi lái, máy chà sàn cầm tay; Xe nnang người làm việc trên cao; Máy hút bụi, hút nước, máy bơm áp lực; Các loại máy phun hơn nước nóng...cùng nhiều loại máy móc công nghiệp hiện đại khác.

Hóa chất chuyên dụng: Là những hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng điều này được thể hiện trong MSDS ( thông tin dữ liệu an toàn về hóa chất ), xử lý được tất cả các vết bẩn cứng đầu mà bằng các thông thường ta không thể sử dụng được. Các hóa chất khi sử dụng phải có chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế không ảnh hưởng tới sức khẻo con người và thân thiện với môi trường. 

Các thiết bị hổ trợ khác: Người lao động phải thông thạo các quy trình vận hành thiết bị và thiết bị phải được chứng nhận đạt chuẩn trước lúc thi công tức là có kiểm định an toàn từ các cơ quan chuyên môn như sàn gondola, dây đu, dây cứu sinh cho lao động thi công trên cao ở mặt ngoài các tòa nhà.

 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp 

Nguồn gốc

Vệ sinh công nghiệp được manh nha từ thời cổ đại, ban đầu người ta nghỉ ra mặt nạ để công nhân hầm mỏ phòng tránh với các chất kẻm và lưu huỳnh trong quá trình khai thác. Sau đó người ta tạo ra hệ thống thong gió trong hầm mỏ và ghi nhận sự nhiểm độc chì và bụi phổi, sự phát triển của nền y học hiện đại ban đầu kéo theo sự cấp thiết của vấn đề vệ sinh nhằm trách đưa lại sự nhiễm trùng trong phẩu thuận từ đó vấn đề vệ sinh được được quan tâm nhiều hơn và dần hình thành nên lĩnh vực riêng.

Qua quá trình phát triển lâu dài lĩnh vực vệ sinh ngày càng chuyên môn hóa sâu đi vào những phân nhánh khác nhau và đến thời điểm hiện tại thì hình thành nên dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay.

Sự đa dạng hiện nay.

Hiện nay không những ở các nước trên thế giới, mà kể cả Việt Nam, dịch vụ vệ sinh công nghiệp không ngừng phát triển mạnh về quy mô, chất lượng dịch vụ mà còn có sự đa dạnh về các lĩnh vực hoạt động.  Hiện nay ở nước ta dịch vụ vệ sinh công nghiệp có nhiều dạng hình thức như: Dịch vụ lau kính, cung cấp tạp vụ, người giúp viện, đào tạo tay nghề vệ sinh cho các cơ quan tổ chức, vệ sinh công trình sau xây dựng, giặt ghế, nệm, rèm, đánh bóng sàn, cung cấp hộ lý cho các bệnh viện, chăn sóc cảnh quan, vệ sinh nhà xưởng, cho thuê nhân công phục vụ cho các chương trình lễ hội.

 

AAClean 

Zalo Connect 0901 200 008