Tìm hiểu về hóa chất vệ sinh công nghiệp dùng trong nhà xưởng lắp ráp ô tô

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

So với văn phòng, vệ sinh nhà xưởng thường phức tạp hơn rất nhiều. Vì liên quan đến sản xuất, cơ sở nhà xưởng xuất hiện nhiều vết bẩn “cứng đầu”. Vệ sinh thông thường không thể xử lý được những vết bẩn này, đặc biệt với nhà xưởng lắp ráp ô tô. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những loại hóa chất dùng nhà xưởng lắp ráp ô tô.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là các chất có thể loại bỏ những vết bẩn “cứng đầu” thường xuất hiện ở kho, nhà xưởng. Hiện nay, có nhiều loại hóa chất vệ sinh công nghiệp khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc tính chuyên biệt được sử dụng để xử lý một loại vết bẩn tương thích.

Hóa chất dùng cho vệ sinh ô tô

Các loại hóa chất vệ sinh thường sử dụng  trong nhà xưởng lắp ráp ô tô

Trong nhà xưởng lắp ráp ô tô, có nhiều dạng vết bẩn “cứng đầu” có thể là: vết dầu mỡ,  vết gỉ sét, vết sơn,… Tùy vào nguyên nhân gây ra vết bẩn, công nhân chọn lựa chất tẩy rửa tương ứng để vệ sinh:

Hóa chất vệ sinh vết dầu mỡ

Dầu nhớt vương ra sàn là điều khó tránh ở xưởng lắp ráp ô tô. Các vết bẩn này có tính bám bụi rất cao và khó vệ sinh bằng nước thông thường. Nếu không được nhanh chóng sử dụng hóa chất vệ sinh riêng biệt dành cho dầu mỡ, chúng sẽ bám thấm vào tường và nên gây nên ố vàng nghiêm trọng.

Hóa chất vệ sinh bề mặt

Đây là dạng hóa chất làm bóng sàn. Trong quá trình vệ sinh, công nhân sử dụng kết hợp với máy chà sàn công nghiệp để vệ sinh giúp phục hồi lại độ bóng sàn như ban đầu. Một lưu ý trước khi sử dụng hóa chất đánh bóng sàn, công nhân cần loại bỏ cặn bẩn, vết bẩn trên sàn để tăng hiệu quả đánh bóng.

Hóa chất vệ sinh cặn gỉ sét

Hóa chất vệ sinh cặn gỉ sét thường có tính axit ăn mòn cao. Loại hóa chất này được sử dụng để làm sạch các vết bẩn bị han rỉ do tình trạng oxy hóa gây nên. Không chỉ sử dụng vệ sinh tường sàn nhà xưởng, hóa chất vệ sinh cặn gỉ sét còn có thể vệ sinh trực tiếp các vật dụng, thiết bị bằng kim loại trong nhà xưởng.

Hóa chất vệ sinh kính

Hóa chất vệ sinh kính thường là dung dịch. Chúng sẽ giúp quá trình lau kính đơn giản, tiện lợi và đạt được hiệu quả sáng bóng lâu dài.

Hóa chất vệ sinh sơn, keo

Tương tự như dầu mỡ, sơn keo cũng là dạng vết bẩn “cứng đầu” trong nhà xưởng lắp ráp ô tô. Việc sử dụng hóa chất vệ sinh chuyên dụng loại bỏ sạch sẽ các vết sơn keo.

Nhà xưởng lắp ráp ô tô là nơi có nhiều dạng vết bẩn khó tẩy rửa nhất. Để vệ sinh sạch sẽ, công nhân bắt buộc cần phải sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng.

Zalo Connect 0901 200 008