Phương pháp vệ sinh xử lý nấm mốc trong kho hàng giấy

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Sự xâm nhập của nấm mốc vào nhà xưởng giấy sẽ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Vậy nếu nhà xưởng, kho giấy có xuất hiện vết nấm mốc cần xử lý thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn đọc những phương pháp xử lý nấm mốc trong kho hàng giấy hiệu quả.

Hai phương án vệ sinh xử lý nấm mốc

Nấm mốc có tốc độ phát triển rất nhanh. Do đó khi đã xuất hiện, chúng ta không xử lý tiêu diệt thì chúng sẽ lan rất nhanh. Đặc biệt hơn là nếu không tiêu diệt tận gốc, nấm mốc sẽ phát triển lại cực kỳ nhanh.

Xử lý lấm mốc kho xưởng

Xử lý bằng hóa chất tẩy rửa, hóa chất diệt nấm mốc

Dù nấm mốc xuất hiện ở khu vực nào trong kho, việc đầu tiên cần làm là loại bỏ, cách ly ổ nấm mốc ra khỏi ra nhà xưởng:

  • Máy móc, dụng cụ, trang thiết bị trong nhà xưởng có nấm mốc: Di dời trang thiết bị ra ngoài.
  • Trần, sàn, tường có nấm mốc: Cạy loại bỏ ở nấm mốc.

Nấm mốc phát triển và lây lan dưới dạng bào tử. Do đó trong quá trình loại bỏ nấm mốc, chúng ta cần tránh tuyệt đối bào tử nấm mốc bay sang các khu vực khác. Sau đó ở vị trí có vết nấm mốc đã loại bỏ, chúng ta phun hóa chất tẩy rửa, hóa chất diệt nấm mốc.

Xử lý bằng công nghệ bắn đá khô CO₂

So với hóa chất diệt nấm mốc, phương pháp xử lý bằng công nghệ bắn đá khô có hiệu quả cao và quy trình đơn giản hơn. Các vết bẩn nấm mốc được xử lý trực tiếp bằng cách bắn phân tử đá khô lên bề mặt. Với tốc độ siêu âm, các phân tử đá khô CO₂ ở nhiệt độ thấp tạo nên vụ nổ trên bề mặt vết bẩn. Các tế bào, bào tử nấm mốc sẽ bị phá vỡ cấu trúc. Đồng thời các vết bẩn sẽ bị bong, tách rời ra khỏi bề mặt. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần loại bỏ những mảng vết bẩn nấm mốc ra khỏi kho hàng.

Quy trình vệ sinh kho sau xử lý nấm mốc

Để việc xử lý hiệu quả, chúng ta cần thực hiện thêm quy vệ sinh tổng thể nhà xưởng sau khi đã loại bỏ hoàn toàn nấm mốc. Quy trình vệ sinh nhà xưởng, kho hàng giấy sau khi xử lý nấm mốc như sau:

  • Loại bỏ rác thải, hút bụi bẩn trên trần, tường và sàn nhà.
  • Lau chùi vệ sinh trần, tường, góc tường, hệ thống đèn, thông gió, hút ẩm và các trang thiết bị trong nhà xưởng.
  • Vệ sinh sàn nhà khi giấy bằng máy chà sàn và máy hút công nghiệp.
  • Phun dung dịch chống nấm mốc đề phòng ngừa tình trạng nấm mốc xuất hiện lại.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra hai phương án vệ sinh xử lý nấm mốc trong kho hàng giấy. Xử lý nấm mốc bằng công nghệ bắn đá khô CO₂ tuy có hiệu quả tốt nhưng chi phí khá cao.

Zalo Connect 0901 200 008