Mẹo vệ sinh nhà cửa sau khi xây dựng

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Nắm rõ nguyên tắc khi vệ sinh nhà cửa

Để vệ sinh nhà cửa sạch sẽ trước hết bạn phải nắm được những quy tắc cơ bản để đảm bảo trong khi lau dọn, bạn sẽ dọn sạch được vị trí cần lau dọn mà vẫn không làm ảnh hưởng đến những vị trí khác trong ngôi nhà. Đối với nhà cao tầng thì vệ sinh từ trên xuống dưới, từ lầu cao nhất xuống lầu thấp nhất, nếu trong cùng một phòng thì phải vệ sinh từ trên trần xuống đến dưới sàn, từ trong ra ngoài. Đối với nhà nhiều tầng có thể vệ sinh xong đến đâu dứt điểm đến đó.

Vệ sinh tổng thể sau khi xây dựng
Vệ sinh tổng thể sau khi xây dựng

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vệ sinh nhà

Bạn phải chuẩn bị các thiết bị như chổi lớn, bàn chà, máy hút bụi, chổi lau đa năng, máy đánh vết bẩn, v.v…

Xem thêm: Vì sao cần phải vệ sinh nhà sau khi xây dựng?

Chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ
Chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ

Quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng nhà cửa như sau:

  • Vệ sinh thô: bạn tiến hành vệ sinh tổng thể, dọn dẹp các rác lớn như gỗ, gạch, xi măng thừa, rác thải, v.v… đóng bao tải, thùng giấy và mang chúng ra ngoài trước tiên.
  • Vệ sinh tinh: Hút bụi từ trên xuống dưới, từ lầu cao nhất xuống lầu thấp nhất, từ trong ra ngoài, trong từng phòng thì hút bụi từ trên trần xuồng đến sàn, tất cả các kẽ, khe, cầu thang, bậc tam cấp, lan can, v.v…
  • Đối với các vật đặc biệt như kính thì cần vệ sinh cẩn thận, pha hóa chất đúng liều lượng, vệ sinh đúng theo hướng dẫn để tránh ăn mòn.
  • Vệ sinh sàn nhà: Tùy theo từng loại sàn: sàn bê tông, sàn gỗ, sàn gạch men, mà có những cách vệ sinh khác nhau, phù hợp để tránh làm hỏng hóc, bong tróc sàn. Trước khi vệ sinh sàn cần đem tất cả vật dụng, nhất là các thiết bị điện tử chuyển sang tầng khác hoặc vị trí khác để tránh hỏng hóc không cần thiết lúc vệ sinh sàn. Sau khi vệ sinh xong sàn của một tầng thì tiến hành vệ sinh tầng tiếp theo như quy trình trước.
  • Sau khi vệ sinh công trình xây dựng xong thì kiểm tra lại tổng thể từng phòng một, nhất là các vị trí nhạy cảm như toilet, len tường, kính, gạch bếp, để đảm bảo được độ sạch sẽ của nhà cửa, rồi sau đó mới tiến hành vận chuyển các thiết bị, vật dụng, sắp xếp theo ý của gia chủ.

 

Zalo Connect 0901 200 008