“Mẹo vặt” vệ sinh nhà bếp mà bà nội trợ cần phải biết

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Không khó để nhà bếp được sạch tươm và tươi mát

Nhà bếp là một nơi khá quen thuộc đối với chị em nội trợ. Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn chúng ta không thể nào tránh khỏi những vết bẩn như vết dầu mỡ, cũng như các vết bẩn do thức ăn thừa để lại làm cho gian bếp bám đầy những mùi ôi thiu khó chịu. Vì vậy, vệ sinh nhà cửa nói chung và việc vệ sinh nhà bếp càng trở nên khó khăn và là nỗi sợ hãi cho đa số các bà nội trợ.

Hiểu được những khó khăn đó, chúng tôi đã tìm ra một số “mẹo vặt” giúp việc vệ sinh các dụng cụ nhà bếp của bạn trở nên dễ dàng, tiện lợi và không tốn kém thay vì lãng phí tiền bạc vào những chất tẩy rửa gây hại cho sức khỏe.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “mẹo vặt” này nhé!

Vệ sinh nhà bếp
Vệ sinh nhà bếp

Làm sao để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên thớt gỗ?

Thớt gỗ là một dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp của bạn, mặc dù sau khi mỗi lần sử dụng bạn đã rửa sạch nhưng vẫn không thể nào loại bỏ hoàn toàn hết những vết bẩn cứng đầu bám lại và mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng một ít dấm loãng thoa vào bề mặt thớt. Dùng 1/2 quả chanh chà xát muối tinh lên bề mặt thớt sau đó để yên 2 phút và rửa sạch lại với nước.

Vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh sàn nhà

Làm thế nào để tủ lạnh tươi mát?

Lấy một ít tinh dầu vani bỏ vào một chậu nhỏ, dùng một khăn bông nhỏ tiện lợi ngâm trong tinh dầu vani trong 2 phút. Sau đó, sử dụng khăn bông lau sạch mọi góc ngách bên trong tủ lạnh. Mọi mùi hôi đều biến mất và chỉ còn lại hương thơm tươi mát bên trong tủ lạnh của bạn.

Xem thêm: Đội vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp tại AA Clean

Làm thế nào loại bỏ mùi hôi khó chịu từ đường ống dẫn nước thải?

Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và mùi hôi khó chịu từ đường ống dẫn nước thải, bạn hãy dùng một lượng nhỏ nước rửa bát có hương thơm mà bạn yêu thích trực tiếp vào đường ống thoát nước. Để yên 30 phút rồi xả nước để tống khứ các rác thải ứ đọng trong đường ống , mùi hôi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với mẹo vặt” này ngay đấy!

Vệ sinh không gian bếp
Vệ sinh không gian bếp

Làm thế nào vết bẩn bám trên nồi chảo, bếp nấu, lò nướng biến mất?

Lây một tô nhỏ, để vào một ít nước cốt chanh, bột baking sofa và nước theo tỉ lệ 1:1:1 trồn đều với nhau. Bôi hỗ hợp lên bề mặt bám bẩn và để yên 15 phút, bạn sẽ dễ dàng đánh bay các vết bẩn cứng đầu này ngay!. 

Trên đây là một số mẹo đơn giản Aa clean gởi đến các bạn trước khi quan tâm tới dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Zalo Connect 0901 200 008