Làm thế nào để giặt thảm văn phòng hiệu quả?

  • By Admin
  • 23 Jun 2023
Vệ sinh thảm văn phòng
Vệ sinh thảm văn phòng

Giặt thảm văn phòng thường xuyên có tác dụng gì?

Thảm là vật dụng phổ biến được các văn phòng, công ty lựa chọn để trang trí với màu sắc, chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu biết lựa chọn đúng cách phối hợp hài hoà với không gian làm việc thì nó sẽ tạo nên sự sang trọng và ấm cúng. Ngoài ra chúng còn có tác dụng giữ nhiệt rất tốt, đem lại cảm giác êm ái cho người dùng.

Nếu sử dụng lâu ngày mà không làm vệ sinh định kì thường xuyên sẽ có rất nhiều bụi bám vào, vi khuẩn, nấm mốc gây khó chịu cho người sử dụng. Chính vì thế việc vệ sinh giặt thảm luôn là điều cần thiết để giữ sạch sẽ. Nhưng phải loại bỏ những vết bẩn bằng cách nào? Bạn không muốn sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng để tiết kiệm chi phí thì hãy làm theo những cách dưới đây.

Vệ sịnh bằng máy chuyên dụng
Vệ sịnh bằng máy chuyên dụng

Những cách giặt thảm văn phòng hiệu quả 

Đầu tiên là phải chuẩn bị vật dụng cần thiết như máy hút bụi, hoá chất tẩy rửa vết bẩn chuyên dụng, banking soda, bàn chải, găng tay cao su. Trường hợp thảm bám bụi, bẩn, dầu mỡ thì dùng khăn lau sơ qua, sau đó lấy bột banking soda rắc lên bề mặt thảm một lớp mỏng. Sau 30 phút dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột đó, tấm thảm sẽ trở nên sạch sẽ ngay trong tích tắc mà bạn không tốn nhiều thời gian vừa tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao. 

Banking soda là loại bột không gây độc hại, có tác dụng khử mùi nhanh và làm sạch đồ vật rất tốt lại an toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Ngoài những trường hợp trên thì bạn cũng có thể tiến hành giặt ghế văn phòng, giặt sofa hay rèm cửa bằng cách này. 

Dịch vụ vệ sinh giặt thảm uy tín, chuyên nghiệp từ AAClean
Dịch vụ vệ sinh giặt thảm uy tín, chuyên nghiệp từ AAClean

Đối với các thảm các kích thước lớn, bụi bẩn nhiều thì phải tiến hành hút bụi trước khi vệ sinh giúp việc giặt thảm sạch nhanh hơn. Tiếp theo dùng hoá chất tẩy rửa chuyên dụng và bàn chải hoặc máy chà tay để làm sạch. Cần phải có máy vệ sinh thảm để hút khô, sau cùng là dùng máy thổi khô công suất lớn để làm khô thảm toàn bộ.

Để giặt sạch các loại thảm khổ lớn là điều không dễ dàng khi chúng có quá nhiều bụi bẩn bám vào và cần tới những thiết bị chuyên dụng để làm sạch. Vì thế hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh giặt thảm uy tín để thực hiện công việc này. Không nên giặt thảm bằng các loại nước rửa chén, xà phòng tắm hay bột giặt. 

Dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp
Dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp
Zalo Connect 0901 200 008