Cùng sáng bóng nhà tắm với những mẹo vặt đơn giản

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

1, Làm sạch vòi hoa sen

Những vết bẩn do cặn đóng lại ở vòi hoa sen khiến nó bị rỉ xét và trông bẩn thỉu, đôi khi còn làm tắc nghẽn vòi. Để giải quyết vấn đề này, rất đơn giản bạn chỉ cần cho một ít giấm vừa đủ vào cái bao ni lông hoặc cái tô nhỏ, rồi cho vòi vào ngâm khoảng vài phút. Sau đó, lấy bàn chải cọ và xả lại bằng nước sạch các vết bẩn sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

Vệ sinh thiết bị trong phòng tắm
Vệ sinh thiết bị trong phòng tắm

2, Làm sạch bồn tắm 

Để bồn tắm luôn được sáng bóng, bạn hãy lấy nước oxy già bỏ vào chai xịt, xịt xung quanh bề mặt bồn tắm. Sau đó đợi nửa tiếng rồi chà lại bằng bàn chải mềm và rửa sạch bằng nước ấm. Nước oxy già sẽ giúp đánh bay vết bẩn một cách hiệu quả cùng những chỗ bị ngã màu do vết bẩn gây ra.

Xem thêm: Đội vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp tại AA Clean

Làm sạch tường, kính, bồn tắm
Làm sạch tường, kính, bồn tắm

3, Làm sạch bồn rửa mặt và gương

Những vết cặn bẩn và xà phòng bám xung quanh bồn sẽ làm bẩn và mốc vàng. Để loại bỏ được những vết này, bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp sau: trộn đều 2 muỗng baking soda, 1 bát nước, 1 nửa bát giấm và một ít nước rửa chén sẽ tạo thành một chất tẩy sạch vết bẩn rất hiệu nghiệm. Tiếp đó cọ sạch lại và xả với nước, bồn rửa mặt sẽ sáng bóng nhanh chóng.

Gương luôn bị đục mờ bởi bụi bặm và cặn nước, xà phòng . Để gương được sáng bóng như mới với cách đơn giản sau: bạn hãy dùng 1 lượng kem cạo râu xoa lên bề mặt gương, sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại trước khi gọi tới các công ty dịch vụ lau kính chuyên nghiệp.

Lau kính trong phòng tắm
Lau kính trong phòng tắm

4, Làm sạch bồn cầu tránh khỏi những vết ố vàng

Hỗn hợp chanh và bột hàn the sẽ đánh tẩy vết ố vàng bên ngoài bồn cầu, chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ của 2 hỗn hợp đó trộn đều rồi bôi xung quanh bề mặt ngoài bồn cầu. Sau đó, để vài phút cọ sạch và xả lại bằng nước. Bồn cầu sẽ trở nên trắng sang. Đối với một số thiết bị trong ghia đinh khi vệ sinh nhà cửa hoặc vệ sinh các công trình xây dựng bạn cũng có thể áp dụng cách này.

Vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh sàn nhà

5, Đánh bay các vết bẩn ở đường vữa gạch

Để đánh bay được nhiều vết bẩn bám lâu ngày khiến những đường vữa giữa viên gạch bị đen và ngả màu nâu. Bạn hãy dùng bột baking soda bôi lên những vết đen vào các khe vữa rồi dùng bàn chải chà sạch sau đó rửa lại bằng nước ấm. Đối với các vết bẩn công trình sau xây dựng hoặc trong lúc vệ sinh nhà cửa bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, các bạn sẽ có một phòng tắm sạch sẽ như mình mong muốn.

Zalo Connect 0901 200 008