Cách vệ sinh phòng ngủ khoa học

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Tầm Quan trọng của việc vệ sinh phòng ngủ

Việc vệ sinh phòng ngủ thường xuyên không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính bạn mà còn cho tất cả các thành viên khác đặc biệt là đối trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, qua việc vệ sinh phòng ngủ sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe toàn gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Mổi sáng mai thức giấc toàn bộ các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới tiếp theo.

“Em ơi có bao nhiêu, sáu mươi năm cuộc đời...” Ta giật mình với một điều hiển nhiên rằng 30% số thời gian đó là dành cho việc ngủ, chưa kể các thời gian ta sinh hoạt trong phòng ngủ. Thế nên bên cạnh vệ sinh nhà cửa việc vệ sinh phòng ngủ là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên trước lúc vệ sinh bạn cần phòng ngừa các yếu tố gây bẩn, mùi hôi khó chịu. AA Clean mách bạn cách giữ gìn vệ sinh phòng ngủ cho gia đình đúng cách, khoa học như sau:

 

Vệ sinh phòng ngủ siêu sạch
Luôn luôn giữ cho phòng ngủ sạch sẽ vì sức khỏe của chính bạn và người thân

Cách vệ sinh phòng ngủ khoa học mà bạn cần biết

Tuyệt đối không được hút thuốc lá trong phòng ngủ

Thuốc lá có hàng ngàn chất độc hại đối với sức khỏe bạn, khi bạn sử dụng chúng trong phòng ngủ khói, mùi hôi thuốc lá sẽ đọng lại trong căn phòng, quần áo, nệm gường bạn gây mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sức khẻo bạn đặc biệt là các bệnh về hô hấp. Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ lại càng nguy hại hơn.

Yếu tố không khí

Bạn cần trang bị, thiết kế cho phòng ngủ của mình thoáng mát, nên có nhiều cửa để không khí lưu thông, buổi sáng khi ngủ dậy hoặc nếu ở nhà chúng ta nên mở của phòng ngủ cho không khí lưu thông nhằm tăng lượng ôxi và giảm các tác nhân có hại trong không khí.

Theo khuyến cáo ngay cả khi bạn bật máy điều hòa nhiệt độ căn phòng bạn cũng nên trừ một khoảng hở nhỏ để cho không khí lưu thông được dể dàng nhằm nâng cao lượng ô xi trong phòng ngủ, đây là yếu tố hết sức cần thiết giúp bạn có giấc ngủ sâu và nó càng quan trọng hơn đối với nhũng phòng ngủ đông thành viên như cha, mẹ, con nhỏ.

Nhà vệ sinh

Thường không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, vì đây là nhân tố gây mùi hôi và các loại vi khuẩn có hại, ở môi trường phòng ngủ tương đối ẩm, lượng không khí lưu thông kém nên sẽ trở thành yếu tố không có lợi cho sức khỏe bạn. Với thiết kế hiện đại trừ các phòng ngủ dành cho người già hạn chế việc đi lại, các nhà nghỉ, khách sạn hạn thì phần lớn nhà vệ sinh cần được thiết kế tác rời với phòng ngủ nhằm hạn chế tối đa các yếu tố gây hạn cho sức khỏe.

Chú ý hơn các vật liệu trong phòng ngủ

Gường, tủ bàn ghế được làm bằng vật liệu gì? Các vật liệu đó cùng nước sơn của chúng có ảnh hưởng tới sức khoẻ bạn không? Các nện giường, ghế nệm, rèm cửa bạn cần vệ sinh thường xuyên vì đây là nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu và nguồn vi khuẩn phát tán sinh sôi, việc vệ sinh nệm, rèm cửa sẽ tương đối khó khăn nên bạn cần tìm hiểu dịch vụ này ở các công ty vệ sinh công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng hơn và diệt khuẩn tốt hơn.

Với các những gì mà đội vệ sinh nhà cửa AA Clean chia sẽ, chắc chắn rằng bạn sẻ có một căn phòng ngủ thân thiện, bảo vệ tốt sức khỏe cho bạn và người thân.

Zalo Connect 0901 200 008