Cách vệ sinh công trình sau xây dựng hiệu quả

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Vệ sinh phần thô

Việc vệ sinh phần thô đối với những công trình xây dựng hay đang xây dựng đều rất quan trọng. Công việc này giúp nhà thầu kiểm soát tiến độ công trình, giúp công nhân kiểm tra, bảo quản các dụng cụ lao động và những trang thiết bị khác.

Vệ sinh phân thô bao gồm các công việc: thu gom, quét dọn những phế phẩm xây dựng; làm cho sàn nhà, tường nhà “trống” để tiến hành dọn vệ sinh phần tinh.

Trong vệ sinh công trình cần chú ý mang theo đồ bảo hộ lao động vì rất có thể những phế phẩm công trình như: đinh, dây sắt, thiết, miểng kính… rớt trong khu vực bạn dọn vệ sinh. Những phế phẩm đó nên dược phân loại để nếu cần, bạn có thể tận dụng nó cho những việc khác.

Vệ sinh nhà sau xây dựng
Vệ sinh nhà sau xây dựng

Vệ sinh phần tinh

Đây là công đoạn đòi hỏi ở người làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp sự khéo léo, tỉ mỉ, thường tiến hành đối với những công trình sau xây dựng. Vệ sinh sau xây dựng bao gồm các công việc: lau kính, làm sạch khu vệ sinh và làm sạch nhà.

Khi lau kính, bạn cần chọn giẻ mềm, dùng dung dịch chuyên lau kính, đừng dùng nước bình thường lau, nó sẽ làm mờ kính bạn. Hãy cẩn thận với những hóa chất dính trên kiến như: dầu mỡ, vết nước sơn, lau chùi nhẹ nhàng tránh làm trầy kính. Nên dùng hóa chất gốc Polime Wax để giữ độ bóng cho khung nhôm, chống bám bụi cũng như mức độ oxy hóa cho khung nhôm cửa kính.

Vệ sinh tổng thể căn nhà
Vệ sinh tổng thể căn nhà

Khi tiến hành làm sạch khu vực vệ sinh, bạn nên dùng khăn khô quấn lại các thiết bị inox để tránh trầy. Nhớ lau khô các đồ vật đã làm vệ sinh bằng khăn mềm. Khi dọn vệ sinh bạn cũng nên chú ý đến những hóc cửa, mặt trong của đồ vật. Dùng những hóa chất chuyển biệt, an toàn để vệ sinh những vết bẩn cứng khó lau chùi. Bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh, khăn lau riêng khi vệ sinh hệ thống đèn chiếu sáng.

Xem thêm: Những cách vệ sinh nhà mới xây hiệu quả

Vệ sinh khu vực bên ngoài căn nhà
Vệ sinh khu vực bên ngoài căn nhà

Dùng phớt mềm và hoá chất làm sạch hệ thống đèn và các thiết bị vệ sinh: Bồn cầu, bồn tiểu, gương, bồn rửa tay, vách ngăn, tay vắt khăn, kệ đựng xà phòng, kính phía trước và cửa chớp phía sau...

Việc cuối cùng của công đoạn này là làm sạch sàn nhà. Trước khi vệ sinh nhà bạn phải kiểm tra sàn nhà được làm bằng vật liệu gì để sử dụng chất tẩy rửa thích hợp. Chỉ nên dùng nước lau nhà chuyên dụng. Dùng xà phòng dễ làm hỏng bề mặt sàn nhà và có nguy cơ té ngã do trơn. Sau khi vệ sinh xong sàn nhà, nhớ lau khô sàn nhà.

Zalo Connect 0901 200 008