Bí quyết vệ sinh nhà tắm

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Vệ sinh các chi tiết dù nhỏ nhất trong nhà tắm

Bồn cầu chắc hẳn là thứ bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến nhà vệ sinh. Trong 7 giờ một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con. Đổ một cốc giấm ăn và một thìa to bột baking soda vào bồn trong 30 phút rồi dùng cọ chà sạch. Nếu vành bồn cầu bị ố vàng có thể dùng chanh và hàn the trộn chung để chà rửa vết bẩn.

Thứ hai, cần dành sự quan tâm đến các thiết bị nhà tắm. Giấm tiếp tục là chất axit hữu hiệu để tẩy sạch nấm móc, cặn bã bám ở vòi sen, bồn tắm, bồn rửa mặt. Cách làm rất đơn giản là cho giấm vào nơi cần làm sạch, chà và rửa lại bằng nước sạch. Riêng với gương tắm, nên dùng kem cạo râu để lau, gương sẽ trở nên trắng sáng.

Vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà
Vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà

Dĩ nhiên không nên bỏ qua rèm và thảm trong nhà tắm. Có thể vệ sinh rèm bằng cách hòa xà phòng vào nước nóng trong bồn tắm, sau đó đổ một nửa cốc muối nở để loại bỏ vi khuẩn, ngâm rèm trong khoảng 5 phút, giặt và phơi khô. Còn với thảm, cách tốt nhất là đừng bỏ quên nó ướt mềm và bẩn thỉu dưới chân mà hãy thường xuyên giặt và phơi.

Làm sạch tường nhà, nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn

Cuối cùng đừng bỏ qua sàn và tường nhà. Bạn biết không, vi khuẩn  trong bồn cầu có thể bắn ra 4 - 5 m. Do vậy, đối với sàn và tường lót gạch men bị ố vàng hãy  dùng tro bếp pha 1 chút nước rồi chà nhẹ, để 5 phút, dùng bàn chải chà mạnh, vết ố sẽ biến mất. Dùng vôi ăn trầu và nước oxi già để loại bỏ những cặn bẩn trong kẽ sàn. Với những sàn đá mài hoặc sàn xi măng thì có thể dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa.

Xem thêm: Đội vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp tại AA Clean

Vệ sinh nhà tổng thể
Vệ sinh nhà tổng thể

Hãy nên nhớ rằng bạn chỉ thực sự thoải mái khi nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Vì thế hãy dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thật thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh cần lưu ý rằng, các chất như giấm, chanh, muối, chất ammoniac,…rất hiệu quả nhưng cần phải thử trước một lượng nhỏ trước khi sử dụng lâu dài. Kem tẩy rửa đa năng Cif, nước tẩy bồn cầu Vim,… là những sản phẩm chuyên dụng nhất cho nhà vệ sinh. Và nhớ là phải sử dụng găng tay cao su.

Nhà vệ sinh sạch đẹp là một trong những yếu tố giúp bạn thoải mái và luôn khỏe mạnh.

Vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh sàn nhà

 

Zalo Connect 0901 200 008