4 nguyên tắc vệ sinh nhà xưởng sản xuất điều xuất khẩu

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Hạt điều là một mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu lớn của nước ta. Trong quá trình sản xuất điều xuất khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm là một yếu tố cần được đảm bảo nghiêm ngặt. Vậy vệ sinh nhà xưởng sản xuất điều xuất khẩu như thế nào để hiệu quả an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất. Cùng tham khảo ngay 4 nguyên tắc vệ sinh tiêu chuẩn của nhà xưởng điều trong phần dưới nhé!

1.Nguyên tắc vệ sinh theo một chiều

Nguyên tắc làm sạch theo một chiều sẽ đảm bảo để loại bỏ triệt để bụi bẩn trong toàn phạm vi nhà xưởng. Nguyên tắc này còn giúp hạn chế được tình trạng lau đi lau lại nhiều lần và không bỏ sót bất cứ vị trí, thiết bị nào.

Khi áp dụng nguyên tắc vệ sinh theo 1 chiều, quy trinh vệ sinh nhà xưởng sẽ đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả việc dọn dẹp theo 1 chiều, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của thiết bị dụng cụ dọn dẹp chuyên dụng như: máy chà sàn công nghiệp, máy hút công nghiệp,…

Xưởng sản xuất hạt điều

2.Nguyên tắc vệ sinh khô trước ướt sau

Nguyên tắc thứ 2 cần tuân thủ khi dọn dẹp nhà xưởng sản xuất điều là vệ sinh khô trước ướt sau. Theo nguyên tắc này, bụi bẩn được thu dọn bằng máy hút trước. Sau đó, việc lau chùi, chà sàn bằng nước sẽ được thực hiện sau. Nguyên tắc này sẽ giúp hạn chế lượng nước và dung dịch tẩy rửa đồng thời rút ngắn thời gian vệ sinh.

3.Nguyên tắc vệ sinh từ trong ra ngoài

Với nhà xưởng sản xuất điều, nguyên tắc dọn dẹp làm sạch từ trong ra ngoài sẽ tối ưu được hiệu quả. Người làm vệ sinh sẽ thực hiện dọn từ khu nhà xưởng chính đến hành lang, lối đi. Nếu thực hiện quy trình ngược lại, bạn dẹp hành lang lối đi trước sau đó mới dọn đến phòng, khu vực sản xuất. Vậy thì chắc chắn, bạn sẽ lại phải vệ sinh hành lang thêm một lần nữa.

4. Nguyên tắc vệ sinh từ trên xuống dưới

Trong cả trường hợp vệ sinh ướt hay vệ sinh khô, người dọn dẹp phải tuân theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Trần, tường, thiết bị phải vệ sinh trước. Sàn nhà là nơi vệ sinh cuối cùng.

Trên đây là 4 nguyên tắc vệ sinh cơ bản cho nhà xưởng sản xuất điều. Việc vệ sinh nhà xưởng đúng cách sẽ giúp đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm trong suốt quá trình vận hành nhà xưởng.

 

Zalo Connect 0901 200 008