4 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà cửa

  • By Admin
  • 23 Jun 2023

Làm sạch từ trên xuống dưới

Nhiều người sẽ không hiểu vệ sinh nhà cửa từ trên xuống dưới nghĩa là gì. Nó nghĩa là bạn hãy vệ sinh theo quy trình sau: những vật ở trên cao trước, những vật ở thấp hơn sau. Nếu bạn thực hiện đúng theo quy tắc này chắc chắn bạn sẽ không phải khổ sở khi vừa lau chiếc sàn sạch bong, sáng bóng xong lại phải đau đầu vì bụi, mạng nhện lúc bạn lau trần, quạt, đầu tủ ở trên cao lại đổ xuống. Sau đó bạn phải làm vệ sinh lại từ đầu đấy.

Vệ sinh mọi phòng trong căn nhà
Vệ sinh mọi phòng trong căn nhà

Đừng dùng nước làm sạch miếng trải thảm

Tuyệt đối đừng nên giặt thảm trải sàn bằng nước như chà, lau thảm bằng khăn ẩm nhé. Đối với loại vật dụng này, bạn nên có những kỹ năng vệ sinh nhất định. Trong phòng ăn và phòng khách, thảm trải sàn thường bị thức ăn, nước uống đổ lên rất nhiều nhưng nếu không biết cách và lau chúng bằng khăn thấm nước thì chỉ khiến cho chất bẩn dễ thấm và thấm sâu vào trong thảm mà thôi. Đến lúc đó đừng vô vọng nhé, hãy nhớ đến cách này: đổ nước soda ngập trên vết bẩn và dùng khăn khô thấm sạch, đảm bảo thảm trải sẽ sạch tinh tươm.

Vệ sinh làm sạch thảm
Vệ sinh làm sạch thảm

Đừng lau sạch bằng dung dịch tẩy rửa quá nhanh

Chị em phụ nữ ngày nay thường hay dùng các dung dịch tẩy rửa đa dạng để vệ sinh nhà, đồ đạc nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không bị mất sức nhiều. Nhưng họ lại sợ nếu dùng không đúng cách như để quá lâu thì các đồ đạc trong nhà từ gỗ, thủy tinh hay kim loại đều rất dễ bị bong hỏng. Do đó, hãy để một khoảng thời gian cần thiết vừa đủ để tẩy sạch các vết bẩn, nếu không để cho chúng đủ thời gian để phát huy tác dụng thì bạn sẽ mất thêm thời gian và công sức để làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

Tìm hiểu thêm: Đội vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp tại AA Clean

Làm sạch các ngóc ngách trong nhà
Làm sạch các ngóc ngách trong nhà

Lau các vết bẩn ngay lập tức

Khi nước tiểu vật nuôi, rượu vang, cà phê, trà… làm vấy bẩn vào quần áo, bạn hãy ngay lập tức xử lý chúng nếu không muốn khó khăn khi tẩy rửa những vết bẩn này về sau. Để càng lâu, vết bẩn sẽ càng ngấm sâu vào các sợi vải nên để làm sạch chúng sẽ rất khó khăn đấy. Khi gặp phải tình huống này, bạn cần ngay lập tức dùng khăn khô thấm hút chất lỏng vấy bẩn càng nhanh bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Sau đó, hãy giặt qua nước lạnh rồi lại bằng khăn khô thấm hút thêm một lần nữa. Việc này nên lặp đi lặp lại nhiều lần với vết bẩn đậm màu. Việc cuối cùng, sử dụng thuốc tẩy để xử lý phần màu mờ còn lại nhé.

Quan trọng hơn nữa là hãy vệ sinh nhà cửa một cách định kỳ và thường xuyên, điều này giúp bạn đỡ nhọc công hơn đấy.

Zalo Connect 0901 200 008