Tại sao phải làm sạch thường xuyên khu sản xuất - Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nhà xưởng là một trong những bộ phận quan trong của công ty, xí nghiệp. Nhưng nếu sử dụng một thời gian dài không vệ sinh sạch sẽ, khói bụi bám vào làm cho các thiết bị trở nên cũ kĩ, gây nên mùi hôi khó chịu, giảm năng suất lao động của công nhân khi làm việc trong môi trường như vậy. Chính vì thế vệ sinh nhà xưởng là điều cần thiết phải làm.

Nhà máy, xưởng sản xuất là một trong những bộ phận quan trong của công ty, xí nghiệp. Nhưng nếu sử dụng một thời gian dài không tổng vệ sinh nhà máy sạch sẽ, khói bụi bám vào làm cho các thiết bị trở nên cũ kĩ, gây nên mùi hôi khó chịu, giảm năng suất lao động của công nhân khi làm việc trong môi trường như vậy. Chính vì thế vệ sinh xưởng, nhà máy là điều cần thiết phải làm. 

Vệ sinh không gian bên trong, ngoài khu vực nhà xưởng
Vệ sinh bên trong, ngoài khu vực nhà xưởng

Làm sạch xưởng sản xuất đảm bảo cho sức khoẻ của mỗi công nhân

Nếu cả ngày làm việc trong một không gian bám đầy bụi, tường giăng mạng nhện, sàn nhà dơ bẩn sẽ khiến cho sức khoẻ công nhân bị ảnh hưởng ít nhiều và năng suất lao động bị giảm là điều tất yếu. 

Đồng thời nhà xưởng là nơi có chứa nhiều vi khuẩn nhất do trong quá trình lao động tạo ra, đặc biệt là nấm, mốc sẽ làm ô nhiễm không gian sản xuất. Không vệ sinh xưởng sản xuất, nhà máy sạch sẽ dẫn đến những hậu quả khó có thể lường trước được. 

Tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái

Việc làm vệ sinh nhà xưởng là điều quan trọng, thiết yếu ở mỗi công ty, doanh nghiệp nên phải tiến hành thực hiện thường xuyên. Để cho công nhân được làm việc trong không gian thoáng mát, sạch sẽ, không chứa quá nhiều bụi bẩn gây hại. Từ đó công nhân sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung làm việc, tạo ra nhiều sản phẩm, khiến năng suất đạt hiệu quả hơn. Đặc biệt chú trọng ở các nhà xưởng chế biến thực phẩm. 

Ngoài ra còn khiến các đối tác có nhu cầu kí hợp đồng với công ty, doanh nghiệp muốn tham quan nhà xưởng để xem các sản phẩm được chế biến, làm ra cũng có cái nhìn yên tâm hơn khi bước vào một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát, các máy móc hiện đại ít đóng bụi bẩn. 

Đánh bóng sàn nhà khu vực nhà xưởng
Tạo không gian thoải mái nơi làm việc trong xưởng

Việc làm sạch nhà xưởng là một công việc khó khăn, phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao

Xưởng sản xuất, nhà máy có không gian lớn, cao, nhiều thiết bị máy móc, đường dây, đường ống phức tạp. Việc vệ sinh xưởng, nhà máy đó là một công việc không hề dễ dàng, phải làm định kì thường xuyên, cần một đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực hiện, thiết bị thi công đạt chuẩn. Sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa phải phù hợp nếu không sẽ dễ dẫn đến những sự cố không đáng có, các thiết bị sẽ bị xuống cấp sau khi thực hiện vệ sinh. 

Công việc tổng vệ sinh nhà máy bao gồm nhiều hạng mục như: vệ sinh trần nhà làm sạch bụi bẩn trên đó, quét mạng nhện là việc khó khăn nhất đối với đội ngũ nhân viên làm vệ sinh. Quét dọn xung quanh khu nhà xưởng, các bức tường, làm sạch hệ thống bóng đèn, hộp đèn, quạt thông gió, quạt trần, dây cáp treo. Sau đó vệ sinh toàn bộ thiết bị, máy móc sản xuất phải thật sạch sẽ. Tiến hành chà sàn nhà xưởng để tẩy đi các vết dơ bẩn. 

Ngoài ra cần phải chú ý vệ sinh khu vực cổng ra vào, hành lang, nhà vệ sinh và khu ăn uống của công nhân để đảm bảo cho sức khoẻ. Nếu đội ngũ nhân viên vệ sinh của công ty, doanh nghiệp không thực hiện được hết những công việc này. Thì hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu đó. 

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn