Quy trình các bước vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Vấn đề vệ sinh cho nhà xưởng, nhà máy mới suy nghĩ qua ta cứ tưởng nó đơn giản. Tuy nhiên để vệ sinh nhà xưởng thật sạch sẽ, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu từ Châu Âu thì sẽ không đơn giản chút nào.

Làm sao để thực hiện được điều đó? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình các bước với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp cơ bản do các công ty trong lĩnh vực làm sạch đảm nhận.

Đối với vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng là nơi có lưu lượng người và hàng hóa được vận chuyển qua lại rất nhiều, trên bề mặt sàn được bố trí rất nhiều loại máy móc nguyên phụ liệu khác nhau, rất nhiều nơi, khu vực trong nhà xưởng sàn được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau chính vì vậy cánh làm sạch cũng cần thực hiệu khác nhau ở một số điểm. Đối bụi trên sàn nhà xưởng điều cần là có máy hút bụi công suất lớn hút sạch thường xuyên nhằm trách các vết bẩn để lâu sẽ chết lại trên bề mặt sàn.

Chà sàn, khử trùng thường xuyên đối với các công ty thực phẩm, đối với các công ty trong lĩnh vực khác phải chà sàn ít nhất 02 lần/tuần, nêu sử dụng các máy chà sàn ngồi lái liên hợp có tốc độ vòng quay nhanh, công suất mạnh giúp việc xử lý các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Bên cạnh máy hút bụi lớn cần trang bị them máy hút bụi nhỏ để làm sạch các ngóc ngách mà máy chà sàn không hoạt động tới.

Ở mổi khu vực sàn nhà xưởng cần có các quy trình, các bước, hóa chất hợp lý xử lý từng khu vực như hóa chất làm sạch trên sàn epoxy, sàn bê tông, khu vực máy có dính nhiều dầu nhớt, sàn gạch, sàn nhựa… khi có có quy trình, các bước làm sạch bề mặt sàn nhà xưởng khác nhau cho từng khu vưc thì chắc chắn việc vệ sinh nhà xưởng sẽ có những cải tiến rõ rệt về chất lượng.

Vệ sinh nhà máy, nhà xưởng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao
Vệ sinh nhà máy, nhà xưởng đúng quy trình mang lại hiệu quả cao

Vệ sinh hai bên vách nhà xưởng

Khu vực có kính: Phải cần vệ sinh bằng nước rửa kính và dùng cây gạt kính, khăn lau đa năng thì mới đạt hiệu quả cao và tránh được tình trạng kính bị mốc, ố, vãy cá, ôxi hóa. Riêng đối với khung cửa kính bạn có thể vệ sinh bằng các loại hóa chất thông thường, tuy nhiên việc làm sạch cũng cần được duy trì thường xuyên vì khung rất bị dính bụi ở các khe và nhanh xuống cấp.

Đối với hai bên vánh tôn, tường cần được quét bụi mạng nhện thường xuyên vì đây là khu vực có lượng ánh sánh, gió nhiều nêu nhện sẽ đóng ổ rất nhiều nên cũng là khu vực rất bẩn. Đây là khu vực thấp rất dễ vệ sinh nên các nhà xưởng có thể tự vệ sinh mà không cần tới các đơn vị chuyên nghiệp.

Làm sạch không gian, trong, ngoài nhà xưởng
Làm sạch không gian, trong, ngoài nhà xưởng

Quy trình vệ sinh trần nhà xưởng

  • Đây là khu vực rất cao cần có các công ty vệ sinh nhà xưởng đảm nhận nhằm đáp ứng một các tối đa hóa trong lĩnh vực làm sạch.
  • Nêu rõ phương án thi công, quy trình, các bước trình khách hàng trước lúc thực hiện.
  • Khoanh vùng cảnh báo các khu vực thi công trước lúc thực hiện.
  • Dùng xe nâng người để thi công trên cao.
  • Che chắn hàng hóa, máy móc, vật tư trước lúc thi công.
  • Quét mạng nhện, bụi bẩn trên trần và hai bên vách nhà xưởng.
  • Hút bụi bằng máy công nghiệp ở toàn bộ các thanh đà, hệ thống đường ống như ống hơi, ống phòng cháy…
  • Vệ sinh toàn bộ hệ thống quạt thông gió, ống khói.
  • Hút bụi lại toàn bộ nền nhà xưởng do quá trình thi công làm rơi bụi.

Trên đây là các bước quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách có nhu cầu.

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến
Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến

 

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn