Các lưu ý giúp bạn vệ sinh đúng cách cho nhà xưởng

Quy trình làm sạch xưởng là một khâu rất cần thiết, bởi nhà xưởng có tinh tươm, sạch sẽ thì năng suất lao động của công nhân nhờ thế mới có thể tăng lên. Các chủ nhà xưởng có thể thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hoặc vận dụng các lưu ý sau để trong quá trình vệ sinh được thuận tiện hơn.

Các lưu ý để có quy trình vệ sinh xưởng nhanh, gọn, sạch

  • Khi vệ sinh trần nhà xưởng cần lưu ý an toàn, vì đây là khâu vệ sinh khó nhất, phức tạp nhất, tại đây, chúng ta cần làm sạch không chỉ bụi bẩn mà còn quét mạng nhện nhà xưởng, những rác bụi đóng lâu năm.
  • Vệ sinh các bức tường xung quanh xưởng chính là lau chùi các bụi bẩn và đảm bảo không làm bong tróc son tường nhà xưởng.
  • Vệ sinh các hệ thống dây cáp và hộp thông gió, quạt gió.
  • Vệ sinh các hộp đèn, máng đèn là phần đòi hỏi dự tỉ mỉ, cẩn thận.
  • Cuối cùng là vệ sinh nơi công nhân làm việc và đánh chà sàn xưởng.
Vệ sinh nhà xưởng chuyển nghiệp
Vệ sinh nhà xưởng chuyển nghiệp

Các bước vệ sinh cơ bản nhà xưởng

  • Đầu tiên phải thu dọn các thiết bị máy móc để sang một khu vực riêng hoặc di dời chúng lên tầng cao nhất. Đồng thời trước khi di chuyển phải kiểm tra số lượng thiết bị theo bảng thống kê có trước để đảm bao sau khi vệ sinh tránh được sai sót, thất lạc thiết bị.
  • Vệ sinh thô: Thu gom các rác thải lớn, các rác mà máy hút bụi không thể xử lí được, các rác thải công trình do công nhân để lại. Đây là bước cực kì quan trọng, vì bước này nếu được dọn dẹp tổng quan kĩ lưỡng thì ở các khâu sau, việc vệ sinh sẽ nhẹ nhàng hơn. Đồng thời pha các chất tẩy rửa hóa học sao cho đúng liều lượng và đảm bảo an toàn lao động.
  • Vệ sinh tinh: Thực hiện bước này bằng cách vệ sinh từ trên cao xuống dưới thấp, từ trong ra ngoài, nếu công trình có các hạng mục cửa kính, nhôm, gỗ, inox thì cần tiến hành đúng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng để tránh hỏng hóc.
  • Vệ sinh sàn: Trước khi tiến hành bước này cần thu dọn các thiết bị, máy móc sản xuất sang vị trí khác (nếu có), sau đó mới tiến hành đánh chà sàn nhà xưởng, nếu nhà xưởng có nhiều tầng, thì vệ sinh từ sàn tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất.
  • Sau khi vệ sinh xong thì kiểm tra lại các hệ thống điện, đèn, máy thông gió, máy quạt, tường nhà xưởng, sàn nhà, và sắp xếp lại hệ thống máy móc, thiết bị, kiểm tra xem số lượng có trùng khớp với ban đầu.
Làm sạch không gian trên cao trong nhà xưởng
Làm sạch không gian trên cao
 
Chi tiết liên hệ: 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ AA CLEAN

Holine: 0976.189.336 – 0901.200.008 - Email: aaclean.dichvu@gmail.com
Website: https://dichvuvesinh247.net/
Địa chỉ: 102, Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, Quận 1, TP,HCM
Cơ sơ 2: 167 Tân Chánh Hiệp, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP,HCM
Cơ sở 3: Số 01 đường Song Hành -  Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, TP,HCM
Chi nhánh tại Bình Dương: E6/15 đường B1, Khu phố Bình Thuận 2, Thuận Giao, Bình Dương
Chi nhánh Long An: 400/1 Quốc Lộ 1A, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, long An.
Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn