Các bước vệ sinh công trình xây dựng nhanh chóng

Vệ sinh sau xây dựng khi một công trình hoàn thành là điều cần thiết phải làm để nhanh chóng trả lại sự hoàn hảo cho căn nhà. Các vết bẩn, bụi bám, sơn,.. còn lưu lại luôn gây nên sự khó chịu khi nhìn thấy chúng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào, thì hãy thực hiện theo một số cách dưới đây.

Sự cần thiết vệ sinh công trình sau xây dựng

Sau xây dựng điều bạn nhìn thấy là ngổn ngang xi măng, bụi bám, phế thải, keo dán, gạch đá vụn… bạn ước rằng chúng hoàn toàn biến mất trả lại là một ngôi nhà, nhà xưởng sạch bong gọn gàng, nhưng thực tế bạn phải bắt tay vào để lau dọn và tốn khá nhiều thời gian và công sức.  Vì thế việc vệ sinh nhà mới xây là điều cần thiết để trả lại một không gian sống, làm việc hoàn hảo và đảm bảo sức khoẻ cho con người. Thêm nữa nếu không vệ sinh nhanh chóng thì những vết bẩn đó sẽ lưu lại theo thời gian làm mất đi giá trị thẩm mĩ của căn nhà. Đồng thời chúng sẽ lan ra ở phạm vi rộng hơn nếu thực hiện không đúng cách. Vậy các bước để tiến hành vệ sinh công trình sau xây dựng là gì:

Các bước vệ sinh công trình sau xây dựng
Các bước vệ sinh công trình xây dựng

Các bước tiến hành vệ sinh nhà nhanh chóng, dễ dàng

Đây là một công việc vệ sinh công nghiệp đòi hỏi sự ti mỉ và kiên nhẫn trong quá trình thực hiện. Tránh việc vết bẩn sẽ lan ra rộng hơn mất đi sự hoàn mĩ của căn nhà.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các máy móc, công cụ dụng cụ, hóa chất chuyên dụng, người tiến hàng cũng cần trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ (Giày, quần áo, mũ, khẩu trang...). Tập kết đày đủ đến nơi cần tiến hành làm vệ sinh.

Bước 2: Tiền hành vệ sinh, trước hết phải gom toàn bộ những rác lớn (gạch đá, vôi vữa lớn, gỗ...) bỏ vào bao đưa ra nơi tập kết rác. Sau đó sẽ tiến hành hút bụi toàn bộ công trình cần vệ sinh.

Bước 3: Đối với nhà cửa cần vệ sinh tổng thể từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và khâu cuối cùng là đánh chà sàn công nghiệp. Đối với các công trình sau xây dựng có diện tích lớn cần vệ sinh các hệ thống cửa, các khu vực trên cao sau đó mới tới sàn hoặc theo các yêu cầu và tiến độ bàn giao của khách hàng có thể vệ sinh riêng từng khu vực, hạng mục trước.

Pha hóa chất (đảm bảo hóa chất đã được kiểm nghiệm không gây nguy hiểm cho người sử dụng, pha đúng liều lương khuyến cáo), sử dụng các loại dụng cụ lau chuyên dụng (rẻ lau, chổi lau, chổi đẩy nước...) tiến hành lau dọn, lau từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đảm bảo các cửa sổ, kệ bếp, cầu thang đều được làm sạch, lau chùi hệ thống đèn trên trần nhà, kiểm tra công tắc, ổ cắm điện đảm bảo chúng phải hoạt động bình thường, cuối cùng là sàn nhà được làm sạch hoàn toàn. 

Bước cuối cùng: nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Đọc thêm: Những cách vệ sinh nhà mới xây hiệu quả

thi công vệ sinh công trình sau xây dựng
Thực hiện công việc vệ sinh công trình

Việc vệ sinh công trình sau xây dựng là điều bắt buộc phải thực hiện trước khi chúng muốn thựuc hiện được công năng của mình. Một ngôi nhà được vệ sinh sạch sẽ để bắt đầu xây dựng tổ ấm, một nhà xưởng sạch sẽ để bắt đầu xứ mệnh của mình là tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, đảm bảo người lao động được làm việc ở một nơi thoải mái nhất và là nơi để sản xuất ra hàng hóa đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

AA Clean

Đánh giá của bạn

Gửi đánh giá của bạn